«

»

Aug 11

พบกับสุดยอดหนังแอ็คชั่นแบบคนจริง ที่รวมแอ็คชั่นสตาร์ไว้มากที่สุด “THE EXPENDABLE 2″

ลืมทุกหนังแอ็คชั่นที่เคยได้ดู เตรียมเข้าสู่ประสบการณ์กระอักความระห่ำแบบนันสต๊อป

เพราะทุกวินาที คือ ความมันส์ระดับพระกาฬ ที่ใครก็ห้ามพลาด กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่รวมแอ็คชั่นสตาร์มากที่สุด

เนื้อเรื่อง

ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล ที่ประกอบไปด้วย บาร์นี่ รอส (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน), ลี คริสต์มาส (เจสัน สเตทแธม), หยินหยาง (เจ็ท ลี), กันเนอร์ เจนเซ่น (ดอล์ฟ ลันด์เกรน), โทล โร้ด (แรนดี้ โคตูร์) และ เฮล ซีซาร์ (เทอร์รี่ ครูว์ส) รวมถึงสมาชิกใหม่อย่าง บิลลี่ เดอะ คิด (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) และ แม็กกี้ (นานหยู่) มารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจาก มร. เชิร์ช (บรูซ วิลลิส) มอบหมายภารกิจที่ดูเหมือนง่ายๆให้พวกเขา แต่เมื่อบางอย่างเกิดผิดพลาด และหนึ่งในสมาชิกทีมถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม พวกเขาจึงมีภารกิจใหม่ นั่นก็คือการการล้างแค้น

พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อกรสำคัญอย่าง ฌอง วิเลน (ฌอง-คล็อด แวน แดมม์) ที่ต้องการครอบครองพลูโตเนียมจำนวน 5 ตัน ซึ่งมากพอที่จะเปลี่ยนขั้วอำนาจบนโลกใบนี้ แต่นั่นก็เทียบไม่ได้เลยกับแรงแค้นของ บาร์นี่ย์ และสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล ที่ต้องการคิดบัญชีกับผู้ที่พรากชีวิตพี่น้องร่วมสาบานไป

The Expendables 2 กำกับโดย ไซม่อน เวส (Con Air, Lara Croft: Tomb Rider) ภาคต่อของหนังแอ็คชั่นปี 2010 ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 274 ล้านเหรียญ พร้อมทีมนักแสดงชุดเดิมกลับมาพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, เจสัน สเตทแธม, เจ็ท ลี, ดอล์ฟ ลันด์เกรน, แรนดี้ โคตูร์, เทอร์รี่ ครูว์ส, บรูซ วิลลิส และ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์

นอกจากนั้นก็ยังเสริมด้วยทีมนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง เลียม เฮมส์เวิร์ธ (The Hunger Games) และรุ่นเก๋าอย่าง ชัค นอร์ริส และ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ ร่วมด้วย นานหยู่ กับการรับบทเป็นสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล หญิงคนแรก The Expendables 2 เขียนบทโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และอำนวยการสร้างโดย อาวิ เลอร์เนอร์

.

การกลับมาของ “โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล”
ครั้งแรกคือภารกิจ แต่ครั้งนี้คือเรื่องส่วนตัว
!!

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน หัวเรี่ยวหัวแรงในการสร้าง The Expendables ได้นำทีมแอ็คชั่นสตาร์กลับมาอีกครั้งในภาคต่อ หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จถล่มทลาย ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 274 ล้านเหรียญ ซึ่งก็เหมือนกับภาคแรกเมื่อ สตอลโลน กลับมาสวมบทเป็น บาร์นี่ย์ รอส อีกครั้ง เขาเผยว่า “ทีมนักแสดงที่เรารวบรวมในภาคนี้น่าทึ่งที่สุด ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า The Expendables 2 เป็นหนังแอ็คชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยมีส่วนร่วม”

หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จ สตอลโลน ก็พูดถึงจุดเด่นของ The Expendables ว่า “ผมคิดว่าหนังเรื่องแรกเป็นการเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไประหว่างหนังแอ็คชั่นสมัยเก่าและใหม่ พวกเรานำเอานักแสดงที่สร้างชื่อจากหนังแนวนี้มารวมตัวกัน เพื่อนำเสนอความมันส์แบบเพียวๆ มอบบางสิ่งให้กับคนดูที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว เพราะผมคิดว่าหนังแอ็คชั่นสมัยนี้อาศัยแต่ลูกเล่นหรือเทคโนโลยีมากกว่า”

เจสัน สเตทแธม ที่กลับมารับเป็น ลี คริสต์มาส ผู้เชี่ยวชาญการใช้มีดประจำทีม และก็เป็นเพื่อนสนิทของ บาร์นี่ย์ รอส ก็ได้อธิบายถึงสิ่งที่ทำให้ The Expendables 2 แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นในปัจจุบันว่า “พวกเขาเป็นฮีโร่ที่จับต้องได้ ไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ พวกเขาบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ พวกเขามีจุดอ่อนและต่างก็มีปีศาจร้ายในตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็เก่งที่สุดในเรื่องการจัดการผู้ร้าย ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่ผู้ชมเชื่อมถึงได้ มันมีเลือดเนื้อในตัวละครเหล่านี้มากกว่าทีมซุเปอร์ฮีโร่ในชุดเก่งหลายเท่า”
.

ใน The Expendables เป็นครั้งแรกที่ผู้ชมได้เห็น ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, บรูซ วิลลิส และ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ปรากฏตัวในฉากเดียวกัน แต่ใน The Expendables 2 บทบาทของ เชิร์ช (บรูซ) และ เทรนช์ (อาร์โนลด์) ก็ถูกขยายเพิ่มขึ้นตามคำเรียกร้องของทุกคน สตอลโลน เผยว่า “ผมดีใจที่พวกเขามีเวลาว่างในการเข้ามารับบท มร. เชิร์ช ที่รับบทโดย บรูซ นั้นก็คือเหมือนกับตัวละครปริศนา พวกเราไม่รู้ว่าเขาวางแผนอะไรอยู่ แต่เขาก็มีอำนาจและยังเลือดเย็นอีกด้วย”

ในขณะที่ทั้ง ชวาร์เซเน็กเกอร์ และ สตอลโลน ได้ร่วมงานกันในหนังแอ็คชั่นเรื่อง Last Stand ที่มีกำหนดฉายปี 2013 แต่ก่อนหน้านั้นหนึ่งอาทิตย์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ก็เข้ามาถ่ายทำฉากที่สนามบินพลอพดิฟในบัลแกเรีย สตอลโลน เผยว่า “ถึงแม้ว่า บาร์นี่ย์ กับ เทรนซ์ จะเป็นศัตรูกัน แต่พวกเราก็ต้องร่วมมือกันเมื่อสถานการณ์บีบบังคับ มันเป็นเรื่องน่าทึ่งที่เราเป็นเพื่อนกันมานาน แต่ก็ไม่เคยแสดงหนังร่วมกันมากเท่านี้มาก่อน ผมคิดว่ามันคุ้มค่าสำหรับใครก็ตามที่เฝ้ารอช่วงเวลานี้ ผมและเขามีสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นก็คือการสร้างความบันเทิงให้กับคนดู”
.
.

แอ็คชั่นสตาร์ในตำนานอย่าง ชัค นอร์ริส ก็ได้เข้ามาร่วมแสดงใน The Expendables 2 โดยรับบทเป็น บูเกอร์ อดีตหน่วยคอมมานโดที่กลับมาทำภารกิจในการช่วยเพื่อนเก่าในหน่วยของเขา สตอลโลน เผยถึงความรู้สึกในการได้ตำนานมาแสดงว่า “ชัค ไม่ได้แสดงหนังมานานแล้ว แต่เขาก็ตกลงที่จะเข้ามารับบทในเรื่องนี้ เขาเป็นตัวละครที่จู่ๆก็โผล่มาช่วยชีวิตพวกเราทุกคน เขาเป็นเหมือนหมาป่าผู้โดดเดี่ยว เขาจะอยู่ตรงนั้นเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือ และก็ไปก่อนที่คุณจะได้เอ่ยคำขอบคุณ”

สตอลโลน ยังพูดถึง นอร์ริส ต่อว่า “มันใช้เวลานานก่อนที่ ชัค จะตัดสินใจรับบท เพราะเขาเป็นคนที่ห่วงในเรื่องบทมาก เขาอยากทำให้แน่ใจว่า หนังจะไม่ทำให้ออกมารุนแรงหรือโหดร้ายเกินไป ดังนั้นเมื่อเขาพบว่าบทภาพยนตร์ให้ความสำคัญในเรื่องความสนุกและการผจญภัยของทีม มากกว่าที่จะแสดงให้เห็นถึงฉากการฆ่าต่างๆนาๆ เขาจึงตอบตกลงรับบท”

หนังแอ็คชัน-ผจญภัยที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีผู้ร้ายที่น่าจดจำ ซึ่ง The Expendables 2 ได้ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ เข้ามารับบทเป็น ฌอง วิเลน โดย สตอลโลน ก็ได้พูดถึง แวน แดมม์ ว่า “ผู้คนจะไม่เคยเห็นเขาในบทแบบนี้มาก่อน เพราะปกติแล้วเขาจะรับบทเป็นพระเอก ผมคิดว่าผู้ชมจะแปลกใจกับ วิเลน ที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อทำลายล้างพวกเรา และยังมีฉากที่ วิเลน กับ บาร์นี่ย์ สู้กันตัวต่อตัว มันเหมือนกับมวยชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ที่คุณคิดว่าชาตินี้คงไม่มีทางได้เห็น”

นอกจากนั้นก็ยังมีสายเลือดใหม่เข้ามาร่วมแสดงด้วย สตอลโลน อธิบายว่า “เลียม เฮมสเวิร์ธ รับบทเป็น บิลลี่ เดอะ คิด มือสไนเปอร์ระดับโลก ที่หมดศรัทธาในกองทัพก่อนที่เขาจะรับเหรียญกล้าหาญ บิลลี่ เข้าร่วมทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ลก่อนที่จะพบว่าสิ่งที่เขาอยากทำมากที่สุดก็คือ การกลับไปหาแฟนสาวที่บ้านและใช้ชีวิตแบบคนปกติ มันทำให้พวกเราอิจฉาเพราะเราไม่เคยมีชีวิตปกติ มันมีประโยคหนึ่งที่ บาร์นี่ย์ พูดกับเขาว่า “ถ้านายมีทางเลือก อย่าโตขึ้นมาเป็นแบบพวกเรา”"

หลังจากได้ทีมนักแสดงที่ต้องการเข้ามาใน The Expendables 2 มาตรฐานของการแสดงก็ถูกยกสูงขึ้น สตอลโลน อธิบายว่า “มันมีนักแสดงมากมายในเรื่องนี้ และไม่มีใครอยากโดนคนอื่นบดบังรัศมี ดังนั้นพวกเราทุกคนจึงใส่กันแบบ100% เต็มในทุกวินาทีที่ถ่ายทำ มันเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง ทุกฉากหรือบทพูดถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับบุคลิกจริงของแต่ละคน”

ในการสร้างทีมทหารรับจ้างสุดเก๋า ที่ได้รับความรักจากผู้ชมทั่วโลก สตอลโลน ได้เผยว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากหนังแอ็คชั่นคลาสสิกอย่าง The Dirty Dozen, The Wild Bunch และ Dogs of War ที่ไม่เพียงมีฉากแอ็คชั่นที่น่าจดจำ แต่ยังไม่ลืมสร้างตัวละครที่มีเลือดเนื้อ “พวกเขาไม่มีพลังพิเศษนอกจากความต้องการที่จะเอาชีวิตรอดและเอาชนะอุปสรรค มันเป็นบางสิ่งที่ทุกคนเชื่อมถึงได้ นี่คือคนที่พยายามช่วยคนอื่นที่ต้องการความช่วยเหลือ”
.
.

ดอล์ฟ ลันด์เกรน เสริมต่อว่า “สไล มีแนวคิดในการทำเหมือนหนังแอ็คชั่นคลาสสิกอย่าง The Dirty Dozen แอ็คชั่นของจริง สตันท์ของจริง การต่อสู้ของจริง ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่คอหนังแอ็คชั่นไม่ได้เห็นมานานแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นการสร้างในแนวทางย้อนอดีต แต่มันก็มีสิ่งที่สดใหม่อยู่ในรายละเอียดของหนัง”

เจสัน สเตทแธม อธิบายถึงความรู้สึกในการได้เข้ามาในกองถ่ายตั้งแต่เช้า และได้เห็นไอด้อลร่วมแสดงหนังกับเขาในแต่ละวัน “สไล, บรูซ, อาร์โนลด์ นี่คือสามนักแสดงที่ผมต้องการเอาเป็นแบบอย่าง มันเป็นเหมือนฝันที่ได้เห็นชื่อของตัวเองอยู่เคียงข้างสามแอ็คชั่นสตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มันเป็นเกียรติที่ผมจะไม่มีวันลืม”

ไม่เพียงแต่รุ่นถัดมา เพราะรุ่นเดียวกันอย่าง สตอลโลน ก็รู้สึกแบบเดียวกัน เขาเผยว่า “คุณรู้ไหม บางครั้งที่คุณอยู่ในกองถ่าย คุณก็จะคิดว่า พระเจ้า คนเหล็กยืนอยู่ตรงนั้น หรือ จอห์น แม็คเคลน ยืนอยู่ตรงนี้ ส่วนผมก็เป็น แรมโบ้ หรือ ร็อคกี้ พวกเราทั้งสามคนน่าจะทำงานร่วมกันมานานแล้ว แต่บางทีมันก็อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด เพราะว่าการรอคอยทำให้ทุกอย่างที่คุณค่า”
.
.

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน คือผู้กำกับ The Expendables แต่ในภาคนี้เขาก็มอบหน้าที่ให้กับ ไซม่อน เวส (Con Air, The Mechanic, Lara Croft: Tomb Raider) ซึ่งเขาก็ดีใจที่ได้มอบหน้าที่ให้กับ ไซม่อน เพื่อที่เขาจะได้โฟกัสไปที่การเขียนบท และทำให้ตัวละครมีมิติและเป็นที่น่จดจำมากขึ้น “ไซม่อน เป็นผู้กำกับที่เข้าใจฉากแอ็คชั่นมากที่สุด ทั้งสโคป เรื่องราว หัวใจ และฉากแอ็คชั่น จะต้องดีขึ้นกว่าภาคที่แล้วแน่นอน พวกเราได้เรียนรู้ว่าอะไรที่เวิร์คหรือไม่เวิร์คในภาคแรก มันไม่มีทางเลยที่ผมจะทำทุกอย่างในหนังสเกลขนาดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาถ่ายทำที่บัลแกเรีย”

เจ็ท ลี ก็อธิบายถึงการร่วมงานกับ ซิลเสเตอร์ สตอลโลน และ ไซม่อน เวส ว่า “สตอลโลน เป็นนักแสดงแอ็คชั่นที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาก็เป็นคนเขียนบทที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ในขณะเดียวกัน ไซม่อน เวส ก็เป็นผู้กำกับที่ฉลาดและมีความยืดหยุ่น โดยปกติทีมงานหนังฮ่องกงจะทำงานกันรวดเร็ว ในขณะที่หนังฮอลลิวู้ดจะมีเวลาถ่ายทำที่ยาวกว่า ผมรู้สึกดีใจที่ ไซม่อน มอบโอกาสให้ผมตัดสินใจว่า สไตล์การต่อสู้ของ หยินหยาง จะเป็นแบบไหน ผมสนุกกับการได้ร่วมงานกับเขา”

 

THE EXPENDABLE 2 โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล

16 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ !!!

  คลิป TV Spot 1

The video cannot be shown at the moment. Please try again later.

คลิป TV Spot 2

The video cannot be shown at the moment. Please try again later.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Connect with Facebook

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>